Case lâm sàng bệnh nhân bị đột biến gen Surfactant, được điều trị thành công bằng Plasma lạnh

Bé Trần Quốc K, 19 Tháng tuổi sống tại Tỉnh Cà Mau. Từ lúc 6 tháng tuổi em được phát hiện bệnh phổi mô kẽ do đột biến gen Surfatant B  (SFPT-B). Do bệnh khá nặng nên bé phải nhập viện điều trị tại Bv Nhi đồng Tp điều trị gần 1 năm.

Bé K khi nằm trong bệnh viện

Bé K điều trị trong bệnh viện gần 1 năm tại bệnh viện, các mô thức điều trị đột biến này bao gồm các thuốc corticosteroid toàn thân, các thuốc chống viêm khác và thuốc ức chế miễn dịch. Hydroxyl chloroquine được xem là liệu pháp điều trị hiệu quả nhất, nhưng trường hợp này đã điều trị thất bại với hydroxyl chloroquine. Các trường hợp kháng với hydroxyl chloroquine có tiên lượng rất xấu.

Điều trị Plasma và kết quả mỗi lần điều trị

Ngày 28/6 Bé K được điều trị bằng Plasma lạnh, mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 45 phút ở các chế độ: diệt khuẩn, chống viêm, tăng miễn dịch.

Sau 1 tuần sử dụng Plasma lạnh tình trạng bé cải thiện lên trông thấy, bé dễ thở, ít khò khè, sắc mặt tươi tắn hồng hào hơn.

Bé xuất viện sau 1 tháng sử dụng Plasma lạnh

Sau 1 tháng điều trị tích cực bằng Plasma lạnh bé bớt khò khè, dễ thở, khỏe hơn, cười đùa nhiều hơn trước tăng cân gần 1kg, và xuất viện sau gần 1 năm điều trị tại bệnh viện.

Sau 3 tháng sử dụng Plasma lạnh bé khỏe mạnh dễ thở, và kết quả chụp X-quang phổi đẹp.

Hiện tại em vẫn được chạy máy để cải thiện tình trạng bệnh

Kết luận nhỏ

Qua đây chúng tôi thấy được tiềm năng của công nghệ plasma lạnh trong việc điều trị bệnh đột biến Gen Surfactant, đặc biệt với trường hợp kháng Hydroxyl chloroquine, Plasma lạnh vẫn đáp ứng tốt. Được xem liệu pháp mới giúp điều trị bệnh với những trường hợp kháng thuốc hoặc không đáp ứng thuốc.

Rất mong nhận được ý kiến bình luận, góp ý của quý đồng nghiệp.

About Xuân Trường Plasma Clinic

Xuân Trường Plasma Clinic